Các mẫu cửa gỗ chống cháy MDF Melamine

Cửa gỗ chống cháy đang là xu hướng lựa chọn cửa của nhiều hộ gia đình hiện nay, với những tính năng, ưu điểm nổi trội, đặc biệt là khả năng chống cháy tốt. Sử dụng, cửa gỗ chống cháy sẽ sẽ giúp tăng sự an toàn cho các thành viên trong gia đình, tăng cơ hội thoát khỏi đám đám cháy khi xảy ra hỏa hoạn nhờ khả năng chịu cháy trong khoảng thời gian 60’, 90’ hay 120’ tùy theo tiêu chuẩn chất lượng khi sản xuất.

Cửa gỗ chống cháy đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn!
Cửa gỗ công nghiệp chống cháy đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn!

Cửa gỗ chống cháy như thế nào?

Cửa gỗ chống cháy có khả năng chống cháy là nhờ vào ron chống cháy được sản xuất từ nguồn nguyên liệu là gỗ rừng trồng – loại gỗ đã được xử lý tẩm sấy theo tiêu chuẩn Quốc tế, độ ẩm đạt 12 – 14% và đã được xử lý ngâm dịch thể chống cháy 3P-II (đã được Cục PCCC chứng nhận). Khi ấy hoạt chất này có trong dịch thể sẽ giúp bao phủ lên bề mặt và ngấm sâu vào trong gỗ một lớp bảo vệ làm ngọn lửa không thể bùng phát.

Có thể tóm tắt lý giải trên bằng sơ đồ như sau:

Gỗ rừng trồng ? Tẩm sấy theo tiêu chuẩn Quốc tế (độ ẩm 12 – 14%) ? Ngâm trong dịch thể chống cháy 3P-II.

Hoạt chất trong dịch thể ? Bao phủ bề mặt + Ngấm sâu trong gỗ ? Ron chống cháy.

Về cơ bản, các hoạt chất này không làm thay đổi màu sắc, lý tính của gỗ nên bề mặt cửa vẫn giữ nguyên như trạng thái ban đầu, không bị biến dạng khi tiếp xúc với lửa.

Tuy nhiên, do là chất liệu gỗ nên thời gian chịu lửa của cửa gỗ công nghiệp chống cháy cũng có hạn. Tùy vào nguồn vật liệu và cấu tạo cửa, thị trường có các loại cửa gỗ với khả năng chịu lửa trong thời gian 60 phút, 90 phút hay 120 phút. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, đám cháy sẽ được ngăn chặn sau lớp cửa, tạo điều kiện cho người và tải sản có thể thoát ra khỏi đám cháy đến nơi an toàn cũng như có thêm thời gian cho việc cứu hỏa, giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của xuống mức tối đa.

Cửa gỗ chống cháy có khả năng chống cháy trong thời gian nhất định

Cửa gỗ chống cháy có khả năng chống cháy trong thời gian nhất định

Một trong những dòng cửa gỗ có khả năng chống cháy hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay đó chính là cửa gỗ công nghiệp MDF! Dòng cửa này mang những ưu điểm nổi bật và vượt trội hơn nhiều so với các dòng cửa khác về khả năng chống cháy, các bạn có thể tìm hiểu thêm về những đặc điểm này trong phần dưới đây.

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy MDF

Cửa gỗ MDF có cấu tạo bao gồm:

  1. Khung xương bằng gỗ tự nhiên.
  2. Tấm khoáng chống cháy Calcium Silicat.
  3. Bông thủy tinh hoặc Rock Wool.
  4. Gioăng chống cháy.
  5. Lớp Melamine hoặc gỗ Veneer tự nhiên trên bề mặt.
  6. Hai lớp Silicat bên trong cánh cửa.

Khung xương cửa gỗ MDF chống cháy

Khung cửa của cửa gỗ chống cháy chính là gỗ tự nhiên ghép thanh + gỗ công nghiệp MDF hoặc HDF (loại gỗ này thường là gỗ dái ngựa hoặc gỗ sồi).

Tấm khoáng chống cháy Calcium Silicat

Đây là một thành phần vô cùng quan trọng trong cửa chống cháy bởi tấm khoáng Calcium Silicat có thể làm chậm thời gian cháy của cửa từ 1h – 4h, giảm nguy cơ thiệt hại về người và của khi xảy ra hỏa hoạn.

Bông thủy tinh/Rock Wool và Ron chống cháy

Bông thủy tinh nằm ở trong cùng của cửa gỗ với đặc tính đặc biệt là có thể chịu được nhiệt lớn, khoảng 300 – 400 độ C.

Gioăng chống cháy

Lớp gioăng chống cháy này có thể tạo độ kín cho cửa và tạo thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng lên khoảng 90 độ C, lớp gioăng sẽ nở ra tạo độ kín giữa cánh cửa và khung cửa, ngăn không cho khói và lửa tràn ra hoặc tràn vào.

Lớp Melamine/Gỗ Veneer trên bề mặt

Lớp Melamine hay gỗ Veneer trên bề mặt tạo tính thẩm mỹ cho cửa gỗ chống cháy MDF. Các lớp này có màu sắc, thiết kế khác nhau, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

Hai lớp Silicat bên trong cánh cửa

Hai lớp Silicat bên trong cánh cửa là vật liệu cách nhiệt, không bụi, không độc, có độ bền cao, tính dẫn nhiệt thấp và khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Với cấu tạo như thế, cửa gỗ MDF có khả năng chống cháy vượt trội, thích hợp lắp đặt ở nhiều tòa nhà, ngôi nhà khác nhau, đặc biệt là những công trình nằm gần các khu hóa chất, khai thác, các vùng có nhiệt độ cao,…

Báo giá cửa gỗ chống cháy các loại

Gia Phát cập nhật Bảng giá Cửa gỗ chống cháy để khách hàng tham khảo. (Giá chưa bao gồm VAT 10%)

STTSản phẩmThời gian chống cháyChiều cao tối đa (mm)Độ dày cánh (mm)Đơn giá (VNĐ/m2)Mô tả
1Cửa gỗ chống cháy MDF Veneer60 phút2400451.950.000Mặt gỗ phẳng, vân gỗ veneer; Xoan đào, Căm xe, Oak, Ash,…
90 phút2400502.100.000
120 phút2400552.300.000
2Cửa gỗ công nghiệp chống cháy MDF Melamine60 phút2400452.950.000Mặt gỗ phẳng, vân gỗ veneer; Xoan đào, Căm xe, Oak, Ash,…

Giá trên bao gồm cánh và khung cửa, chưa bao gồm chi phí vận chuyển và lắp đặt và phụ kiện đi kèm. Để nhận được báo giá cụ thể và chính xác nhất khách hàng vui lòng liên hệ 0933.707.707 để nhận được bảng giá chính xác nhất.

Liên hệ nhận báo giá

Tiếp theo, GIA PHÁT DOOR xin giới thiệu đến bạn một số mẫu cửa gỗ MDF chống cháy được sử dụng phổ biến hiện nay.

Các mẫu cửa gỗ MDF chống cháy dành cho chung cư, nhà phố

Những căn hộ chung cư, nhà phố đều có đặc điểm chung là kiến trúc có nhiều tầng, đặc biệt đối với nhà chung cư có nhiều hộ gia đình cùng sinh sống, nếu có hỏa hoạn xảy ra sẽ rất nguy hiểm và gây thiệt hại nặng nề. Vậy nên vấn đề an toàn PCCC của các công trình này đặc biệt cần phải chú ý để đảm bảo an toàn cho cư dân. Do đó, để tăng tính an toàn, các nhà thầu, chủ đầu tư đã tích cực lắp đặt các loại cửa gỗ MDF chống cháy, vừa tiết kiệm chi phí (giá thành thấp hơn so với gỗ tự nhiên) vừa được đánh giá cao về kế hoạch PCCC.

Dưới đây là một số mẫu cửa gỗ MDF chống cháy nổi bật dành cho các căn hộ chung cư, nhà phố:

Cửa gỗ MDF Laminate

Dòng cửa gỗ chống cháy MDF Laminate có thiết kế vân gỗ vô cùng đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho gia chủ, chủ khách sạn, chủ đầu tư chung cư,…

Mẫu Cửa gỗ MDF Laminate chống cháy loại tốt

MDF Laminate không chỉ chống cháy tốt mà còn rất thẩm mỹ

Các mẫu cửa gỗ MDF Laminate chống cháy
Các mẫu cửa gỗ MDF Laminate chống cháy

Ưu điểm của dòng cửa này là có khả năng chống nước, chống ẩm cao trong thời gian lên đến 50 giờ, đồng thời có thể chịu trầy xước cao. Bên cạnh đó, sự đa dạng về màu vân, kết cấu vững chắc cũng là những điểm mạnh của cửa gỗ MDF Laminate chống cháy.

Cửa gỗ MDF Melamine

Dòng cửa này có thiết kế vân gỗ vô cùng đa dạng và phong phú, mang đến nhiều lựa chọn cho gia chủ:

Cửa gỗ MDF Melamine công nghiệp chống cháy

Cửa gỗ Melamine cao cấp giúp chống cháy tốt hơn

Các mẫu cửa gỗ MDF Melamine chống cháy
Các mẫu cửa gỗ MDF Melamine chống cháy

Sự bền bỉ về màu sắc cùng kết cấu vững chắc là những ưu điểm vô cùng nổi bật của cửa gỗ MDF Melamine, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn!

>>> Xem thêm: Cửa thép vân gỗ cao cấp nhập khẩu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua cửa chống cháy cho ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư, khách sạn,… hãy liên hệ đến GIA PHÁT DOOR qua HOTLINE: 0933.707.707 để được tư vấn thông tin về sản phẩm và hỗ trợ lựa chọn mẫu cửa thích hợp cho công trình với mức giá phù hợp.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger