Cửa thông phòng thường chỉ là loại cửa 1 cánh. Thông thường, cửa thông phòng được sử dụng rất nhiều trong gia đình. Loại cửa này có thể được sử dụng làm cửa phòng ngủ, cửa phòng nhà sinh hay cửa phòng phía sau hoặc phía hông của ngôi nhà. Có một điều quan trọng khi thiết kế loại cửa này nhưng rất ít người biết đến đó chính là xác định kích thước cánh cửa. Kích thước cửa thông phòng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Vậy nên lựa chọn kích thước của cửa như thế nào là phù hợp nhất? 

 

Kích thước cửa thông phòng chuẩn nhất

 

Thông thường, cửa thông phòng được xác định kích thước chuẩn  nhất là 81cm x 214 cm. Trong đó chiều rộng của cánh cửa là 81cm, và chiều rộng có thể xê dịch thêm, giảm tối đa 0,5cm và tăng tối đa 0,8cm. Chiều cao của cánh cửa là 214cm, có thể thay đổi trong khoảng từ 210,8cm đến 214,2cm tùy vào nhu cầu gia chủ.

Bên cạnh đó, do khuôn cửa có 2 loại khác nhau nên người ta cũng xác định kích thước phù hợp cho từng loại. Với loại khuôn cửa có bề dày là 4,5cm thì chiều rộng của cánh cửa sẽ bằng chiều rộng tiêu chuẩn cộng thêm mỗi bên 4,5cm, tức là chiều rộng lúc này bằng 90cm. Còn chiều dài của khuôn cửa sẽ bằng 212cm cộng thêm vào bên trên khuôn 4,5cm, lúc này chiều dài bằng 216,5cm.

 

 

Kích thước của cửa thông phòng tiêu chuẩn
Kích thước của cửa thông phòng tiêu chuẩn

 

Đối với loại khuôn cửa có bề dày là 6cm thì thì chiều rộng khuôn cửa này bằng kích thước tiêu chuẩn cộng thêm vào mỗi bên 6cm. Tức là chiều rộng cho loại khuôn dày 6cm là 93cm. Còn chiều dài khuôn cửa loại 6cm sẽ bằng 212cm cộng thêm bên trên 6cm, tổng số đo chiều dài lúc này là 218cm.

 

Xác định kích thước cửa thông phòng theo các tiêu chí khác nhau

 

Kích thước cửa phòng ngủ
Kích thước cửa phòng ngủ

Thông thường, khi xác định kích thước của cửa thông phòng, gia chủ và đơn vị thiết kế sẽ thống nhất với nhau tiêu chí lựa chọn. Có hai tiêu chí chủ yếu để xác định kích thước cho các loại cửa thông phòng, đó là dựa vào mục đích sử dụng phòng và dựa vào chất liệu làm cửa.

 

Kích thước cửa thông phòng theo tiêu chí mục đích sử dụng phòng

 

Đối với những cửa thông giữa các phòng, chúng ta thường thấy loại cửa này thường không có cánh. Thay vào đó, người ta thường sử dụng các loại rèm để thay thế cho cánh cửa, tạo cảm giác mềm mại cho không gian và vẫn đảm bảo sử riêng tư giữa các phòng. Thông thường, loại cửa này thường có chiều cao là 190cm, 210cm hoặc 212cm. Còn chiều rộng cửa thường phổ biến ở 3 kích thước tương ứng là 80cm, 106cm hoặc 122cm.

Đối với những loại cửa dành cho phòng ngủ của gia chủ thì kích thước tiêu chuẩn cho chiều cao là 190cm, 210 cm hoặc 230cm. Tương ứng với nó là 3 mức chiều rộng phù hợp là 82cm, 104cm hoặc 124cm. Những kích thước này thường mang lại sức khỏe, trạng thái tinh thần tốt nhất, tài lộc đủ đầy cho gia chủ.

Ngoài ra, kích thước phòng ngủ dành cho các con cũng cần được xác định một cách phù hợp. Nếu các con vẫn còn nhỏ hoặc đang trong độ tuổi đi học thì chiều rộng của cửa có thể lựa chọn một trong ba số đo 82cm, 106cm hoặc 126cm. Còn với những gia đình con đã đi làm hoặc phòng dành cho khách thì chiều rộng của cửa sẽ có chút chênh lệch. Thông thường sẽ là khoảng 85cm, 105 cm hoặc 120cm. Về chiều cao của loại phòng này hoàn toàn tương tự như phòng ngủ master.

 

Kích thước cửa phòng bằng gỗ
Kích thước cửa phòng bằng gỗ

 

Còn với loại cửa thông phòng nhà vệ sinh, chiều cao của chúng cần được xác định tương tự với chiều cao của phòng ngủ gần nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ. Còn chiều rộng cửa nhà vệ sinh thường khoảng 68cm, 82cm hoặc 102cm.

 

Kích thước cửa thông phòng theo tiêu chí chất liệu của cửa

 

Hai chất liệu chủ yếu được sử dụng để làm các loại cửa thông phòng là cửa gỗ và cửa nhựa. Tuy nhiên, kích thước của các loại cửa nhựa lõi thép hay cửa nhựa vân gỗ có thể xác định theo kích thước tiêu chuẩn nói trên.

Còn với loại cửa thông phòng gỗ, người ta xác định kích thước dựa trên số đo thông thủy. Thông thường, chiều cao của một cửa gỗ cho phòng ngủ trong khoảng từ 228,4cm đến 241,4cm; hoặc từ 202,3cm đến 215,3cm. Chiều rộng của cửa phòng ngủ từ 97,9cm đến 110,9cm; hoặc 71,8cm đến 84,8cm.

 

Kích thước cửa thông phòng bằng nhựa cao cấp
Kích thước cửa thông phòng bằng nhựa cao cấp

 

Cửa gỗ Sài Gòn.com – thiết kế cửa thông phòng theo kích thước chuẩn nhất

 

Kích thước cửa thông phòng là yếu tố vô cùng quan trọng, Vì vậy khi lựa chọn đơn vị thiết kế cửa, bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Cửa gỗ Sài Gòn là một trong những đơn vị thi công uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Đến với đơn vị quý khách hàng sẽ có được những lựa chọn phù hợp nhất. Tại đây có đa dạng mẫu mã với chất lượng đảm bảo cho bạn sự an tâm, hài lòng khi lắp đặt. Đồng thời mức giá đưa ra cũng vô cùng ưu đãi, tiết kiệm tối ưu cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước cửa thông phòng cũng như gợi ý cho bạn địa chỉ thi công cửa chuẩn nhất. Để hiểu thêm về kích thước cũng như chi phí cho loại cửa này, bạn có thể truy cập trực tiếp website cuagosaigon.com để tham khảo.

 

> Xem thêm: Các mẫu cửa nhà tắm hiện đại và tiện lợi nhất trên thị trường

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger