Nội thất nhà cửa hiện nay ngày càng đa dạng và phong phú, nó đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu của cuộc sống con người, đem lại nhiều công dụng và lợi vô cùng to lớn. Cửa thép chống cháy đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta với những tính năng ưu Việt như chống cháy, chống ồn, chống nóng,…rất tốt.

TCC.P1-4088
TCC.P1-4088

Cấu tạo cửa thép chống cháy:

Cửa được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.7 đến 1.5mm, lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh. Cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường hay dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cửa chống cháy thường có các phụ kiện sau: Ổ khoá, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực, cục hít, gắn kính chống cháy

Để có sản phẩm cửa chống cháy đạt đúng tiêu chuẩn phải có quy trình sản xuất khắt khe. Cửa chống cháy (Fire door) gồm các bộ phận sau:

Join chống cháy sẽ bịt kín khe hở giữa cánh cửa và khung cửa, khi nhiệt độ tăng thì không cho lửa và khói thoát ra ngoài

Tấm honey comb hoặc sợi thủy tinh nhồi bên trong có tác dụng cách nhiệt

Vỏ hai lớp cửa, mặt trước và mặt sau làm từ thép nguội mạ kẽm được sơn tĩnh điện hoặc phủ vân gỗ

Khung bao thép làm từ thép nguội mã kẽm cũng được sơn tĩnh điện hoặc phủ vân gỗ

Khung xương cánh làm từ thép mạ kẽm U hoặc thép hộp

Bộ đóng cửa thủy lực (Closer set)

Thanh thoát hiểm (panic bar)

Bộ bản lề cửa (hinge set)

Các chi tiết phụ kèm theo (ốc vít, keo, lớp phủ bề mặt ngoài).

Cấu Tạo Cửa Thép Chống Cháy
Cấu Tạo Cửa Thép Chống Cháy

Công nghệ gia công cửa thép chống cháy

 Nhập phôi ban đầu

– Phôi dùng gia công vỏ cửa là loại: Thép tấm mạ kẽm, độ dầy theo thiết kế, kích thước phôi đồng đều, phẳng đẹp, không cong vênh, không xước, không rỗng….

– Khâu nhập phôi cần kiểm tra kỹ càng, và có nguồn gốc của nhà cung cấp rõ ràng, ổn định, có khả năng chịu đền bù những thiệt hại về những yêu cầu đã cam kết mà không đạt được, hoặc đã xảy ra cho bên mua.

 Cắt phôi sơ chế

– Căn cứ vào bản vẽ sản phẩm, bản vẽ triển khai của vỏ, và yêu cầu sai lệch ta có thể pha phôi hợp lý theo kích thước đã cho

– Phôi sẽ được cắt: theo kích thước, số lượng của bản vẽ thiết kế.

 Đột trên máy đột Turret Punch CNC

– Phôi sau khi cắt xong được chuyển đến vị trí máy đột Turret Punch phù hợp

– Công việc đột sẽ được thực hiện trên máy, theo một chương trình được gửi vào bộ điều khiển máy thông qua đường truyền

– Bán thành phẩm đột đều được kiểm tra từ sản phẩm đầu tiên, và các sản phẩm kế tiếp theo một quy định về chu kỳ kiểm tra đã đặt.

Uốn trên máy uốn – Bending Machine

– Bán thành phẩm sau khi đột được chuyển đến vị trí máy uốn phù hợp

– Người vận hành máy căn cứ vào sản phẩm cần uốn, sẽ chuẩn bị như lắp đặt chày cối, lập chương trình uốn, căn chỉnh uốn thử, kiểm tra

Lắp ráp đóng gói sản phẩm

TCC.P1-7426
TCC.P1-7426

Ưu điểm của Cửa thép chống cháy

Đảm bảo an toàn tính mạng: đây là lý do lớn nhất dẫn đến mong muốn sở hữu một bộ cửa chống cháy. Chống cháy, chống nóng, chống ồn, cách âm, chống va đạp mạnh mà không biến dạng. Sự an toàn cao

Không có vết nứt: chịu được mọi tác động. Dù cháy, mưa gió bão bùng thì vẫn hiên ngang che chắn bảo vệ bạn. Cửa vẫn có thể giữ nguyên trạng thái và yếu tố thẩm mỹ ban đầu

Dễ dàng bảo trì do được sơn bằng một lớp sơn tĩnh điện. Không mối mọt độ bền cao, lau chùi dễ dàng. Được tính toán rất khoa học

Chi phí cạnh tranh, tuy hơi nhỉnh hơn so với các loại cửa thông thường nhưng cũng dễ hiểu. Bởi vì những tính năng nhiều ưu điểm vượt trội của sản phẩm. Đặc biệt cửa ngăn lửa có giá cao hơn là hoàn toàn hợp lý

Hệ thống cửa chống cháy được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đảm bảo màu sắc bền đẹp, sang trọng và hoàn toàn không phai màu theo thời gian sử dụng. Đáp ứng được mọi gu thẩm mỹ của quí khách hiện nay

Đô chống cháy có 3 cấp độ khác nhau 60 phút, 90 phút, 120 phút

TCC.P1G1-9005
TCC.P1G1-9005

Quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy chi tiết

Với mỗi công trình sẽ có những đặc điểm và quy trình thiết kế, lắp đặt phù hợp riêng. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo 10 bước lắp đặt cửa thép chống cháy tiêu chuẩn sau đây:

Bước 1: Vận chuyển cửa, phụ kiện cần thiết đến công trình

Là sản phẩm có trọng lượng nặng, kích thước khá lớn. Do đó khâu vận chuyển quan trọng để đảm bảo sản phẩm nguyên vẹn không bị xước bề mặt hay va đập làm cong vênh.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt hoàn chỉnh bộ cửa thép chống cháy  như búa cao su, búa sắt, cờ lê, mỏ lết, lục giác, kìm. Máy khoan điện, nở nhựa, nở sắt, vít …Các dụng cụ trước khi lắp đặt cần chuẩn bị trước để đảm bảo quá trình lắp nhanh chóng, thuận tiện. Nếu thiếu có thể làm quá trình lắp đặt bị dừng lại và chờ đợi.

Bước 3: Kiểm tra sản phẩm

Việc kiểm tra này được tiến hành bởi cả thợ kỹ thuật và chủ công trình. Gồm các công việc như chất lượng sản phẩm có nguyên đai nguyên kiện không? Phụ kiện đi kèm đã đầy đủ để lắp đặt chưa? Nếu phát hiện sai sót hay thiếu gì cần báo nhà cung cấp bổ sung đầy đủ trước khi lắp đặt.

Bước 4: Kiểm tra lại công trình

Việc kiểm tra bao gồm đo lại kích thước cửa, chất lượng công trình để chuẩn bị cho quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy bắt đầu. Một số điểm cần lưu ý trong khâu kiểm tra công trình như:

Khe hở giữa ô chờ và khung dao động từ 0÷9 mm thì tiến hành lắp đặt bình thường

Khe hở giữa ô chờ và khung lớn hơn 10mm thì không được lắp khung vào ô chờ. Lúc này phải bắn thêm các tấm đệm fit với độ dày nhất định

Ô chờ nhỏ hơn khung: Thì phải đục tường, khoan bê tông để tăng kích thước ô chờ

Bước 5: Lắp khung cửa

Lắp ướm thử khung cửa và cánh cửa vào vị trí cần lắp đặt, kiểm tra khoảng cách giữa khung và cánh cửa nếu song song đều thì tiến hành bước 6, nếu khoảng cách không bằng nhau giữa hai đầu thì  phải khắc phục trước khi cố định.

Bước 6: Cố định khung cửa vào tường

Bắn vít cố định khung vào tường và tiến hành lắp bản lề để cố định cánh trên khung. Kiểm tra để việc lắp cánh trên khung được đẹp và chuẩn nhất.

Bước 7: Lắp phụ kiện kèm theo

Tiến hành hoàn thiện các phụ kiện cửa chống cháy kèm theo như tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, mắt thần, khóa…). Trong đó phụ kiện tay co thủy lực là quan trọng nhất và ưu tiên lắp đặt trước nhất.

Bước 8: Hoàn thiện lắp đặt khóa cửa

  • Sau khi lắp khóa trên cánh xong, tiến hành lắp tấm đệm inox trên khung. Căn chỉnh cao độ sao cho miệng khóa trùng với lỗ trên Inox.
  • Tiến hành kép cửa vào, nếu lưỡi gà chưa vào được lỗ thì tiến hành mài bo R đã cắt trên tấm inox

Bước 9: Hoàn thiện cửa, thợ kỹ thuật nghiệm thu

Bước 10: Bàn giao cửa đã lắp đặt hoàn thiện cho gia chủ hoặc chủ đầu tư công trình.

Bảng Giá Cửa Thép Chống Cháy Mới Nhất Năm 2021

 

HỆ THỐNG SIÊU THỊ CỬA & NỘI THẤT 

GiaHuyDoor.vn là thương hiệu danh tiếng thuộc Công Ty CP Thương Mại Dịch Vụ Và Kỹ Thuật WIN, Đơn vị có hơn 10 năm chuyên môn về nghiên cứu, sản xuất, phân phối các loại cửa & nội thất tại thị trường Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, trải qua quá trình nỗ lực xây dựng và trưởng thành, đến nay chúng tôi tự hào là một trong số ít đơn vị có sản phẩm đạt được những Tiêu chuẩn chứng nhận ISO, chứng nhận hợp chuẩn hợp quy theo tiêu chuẩn tại Việt Nam và thương hiệu GiaHuyDoor đã trở thành một trong những thương hiệu danh tiếng hàng đầu.

Mang sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu khắc khe của khách hàng. GiaHuyDoor cam kết đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Cam kết chất lượng dịch vụ, giá thành & chính sách chăm sóc khách hàng luôn tốt nhất tại Việt Nam.

HOT LINE:MS KHUYÊN 0853.400.400Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger